Có gì mới?

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động nồi chiên không dầu

Đa số các thiết bị nấu nướng trong khoảng thời gian từ những năm 90 toàn bộ đều áp dụng theo cơ chê truyền nhiệt, với ánh lửa làm nền tảng tạo độ nóng cho từng món ăn khác nhau. Tuy nhiên đến khoảng những năm 2005 trở đi, ta đã được tận mắt sự thay đổi vượt bật mới mẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp gia dụng. Từ bếp hồng ngoại, bếp từ cho tới mẫu vật mà A Hàng Đức sẽ nói tới trong bài viết này, đó chính là nồi chiên không dầu.

nguyên lý hoạt động nồi chiên không dầu

1. Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Sự khác biệt chúng tôi đang muốn nói tới trong bài viết này, đó là thay vì hoạt động bằng lửa, nồi chiên không dầu lại áp dụng dòng khí đối lưu nóng để làm chín thực phẩm. Cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

nguyên lý hoạt động nồi chiên không dầu

Nồi chiên này không cần dầu hoặc sử dụng một lượng dầu rất ít nên được gọi là nồi chiên không dầu. Nó còn có các tên khác như: nồi chiên không khí hoặc nồi chiên chân không.

2. Chiên bằng nồi chiên không dầu có giòn không?

Theo chia sẻ của những người dùng nồi chiên không dầu thì đa số các món ăn như thịt gà, sườn, khoai tây, đậu phụ,... vẫn giữ độ giòn và thơm ngon như chiên dầu bình thường. Ngoài ra, người dùng còn cảm giác được các món ăn được lọc bớt dầu mỡ sau khi chiên qua loại nồi này.

nguyên lý hoạt động nồi chiên không dầu

Trên hết thực phẩm sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ mềm, tươi ngon và không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng chỉ ra hạn chế của loại nồi này khi chiên một số loại thực phẩm không được ngon như chiên dầu bình thường. Nhóm người dùng này đưa ra lý do chiếc nồi này chỉ chiên ngon thịt hoặc các món ăn có chảy mỡ khi gặp nhiệt cao, còn các món cá, đậu... sẽ bị khô, không ngon.

Không có nhận xét nào