Có gì mới?

Các nguyên nhân khiến nồi chiên không dầu bị ra khói

Nồi chiên không dầu kể từ khi tậu về nhà, từ một thứ vô tri vô giác, bất chợt chỉ trong khoảng gian ngắn nó đã trở thành một người bạn "tâm đầu ý hợp" với mọi mẹ nội trợ. Với việc giữ gìn vóc dáng cho gia chủ bằng cách giảm dư lượng dầu mỡ trong món ăn, nó còn chiều lòng những người chồng, đứa con bé bỏng của họ với chỉ vài phút chiên nướng ngắn ngủi nhưng chính xác đến từng mili giây hoàn hảo.

nồi chiên không dầu bị ra khói

Tuy nhiên, dạo gần đây bạn phát hiện ra "người bạn" của bạn đang gặp một ít khó khăn khi lúc hoạt động cảm thấy quá nhiều khói phát sinh. Vậy có cách nào để giúp đỡ chàng ta không? Hãy cùng A Hàng Đức chúng tôi tìm ra nguyên nhân và giải pháp nhé!

1. Bạn đang chế biến nguyên liệu chứa nhiều chất béo

Nguyên nhân:

Khi bạn rán thực phẩm có nhiều chất béo bằng nồi chiên không dầu, một lượng lớn dầu sẽ chảy vào nồi.
Dầu tạo ra khói trắng và nồi có thể sẽ nóng hơn so với bình thường.
Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến nồi chiên hoặc kết quả chiên thức ăn.

nồi chiên không dầu bị ra khói

Cách khắc phục: 

Khi thấy nồi chiên có khói, bạn ngừng nấu và dùng khăn giấy để thấm hết phần dầu ở đáy nồi.
Đổ hết dầu mỡ thừa ra khỏi nồi.
Sau đó, bạn có thể tiếp tục nấu ăn.

2. Nồi vẫn chứa chất cặn dầu mỡ từ lần sử dụng trước

Nguyên nhân:

Lần sử dụng trước đó bạn chưa vệ sinh hoặc vệ sinh không kỹ làm dầu mỡ còn bám lại bên trong nồi và dưới đáy nồi. Khi nấu, nhiệt độ nóng lên, tỏa ra khói trắng.

nồi chiên không dầu bị ra khói


Cách khắc phục:

Ngừng nấu và lấy hết phần thức ăn còn dư ra khỏi nồi.
Nồi, giỏ và thanh đốt phải được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng.
Dùng khăn giấy lau qua 1 lượt trước khi rửa giúp quá trình rửa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sạch boong.

3. Các nguyên liệu nhẹ bị hút vào bên trong thanh đốt

Nguyên nhân:

Trong quá trình chiên, các nguyên liệu nhẹ dễ bay (như lát bánh mì, rau hoặc trái cây lát mỏng, khoai tây cắt mỏng) có thể bị văng ra khỏi rổ chiên, vướng vào thanh đốt trong nồi chiên không dầu.

nồi chiên không dầu bị ra khói

Cách khắc phục:

Đảm bảo rằng lấy hết thức ăn ra khỏi thanh đốt sau khi thiết bị nguội xuống.
Để tránh tạo ra khói trong khi nấu các loại nguyên liệu nhẹ dễ bay, bạn có thể dùng nắp đậy nguyên liệu lại.

Không có nhận xét nào